Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
  • Hình ảnh Công ty
  • Hình ảnh Công ty
Trang chủ Tin hoạt động
VNPT tại địa bàn Quảng Nam triển khai ra quân đầu năm 2016 với chủ đề “Mừng Đảng – Đón Xuân” . PDF. In Email

   Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu năm mới, sáng nay, ngày 11/01/2016, toàn bộ CBCNV khối kỹ thuật và kinh doanh của hai đơn vị VNPT Quảng Nam và Trung tâm Kinh doanh VNPT-Quảng Nam đã tổ chức lễ ra quân đầu năm 2016 với khí thế sôi nổi, hào hùng.

Năm 2015 được đánh dấu là năm VNPT Quảng Nam có bước phát triển vượt bậc trong điều kiện tái cơ cấu, hoàn thành việc chia tách 2 khối kỹ thuật và kinh doanh. Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trên chủ trương hoạt động theo phương châm “Chuyên biệt – Khác biệt – Hiệu quả”, Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT tại địa bàn Quảng Nam đã gửi lời chúc mừng đầu năm mới đến toàn thể CBCNV trong đơn vị, chúc các đơn vị hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Nội dung công việc ra quân đầu năm nay rất đa dạng, từ kéo cáp mở tuyến phát triển mới, kéo cáp thay thế cáp cũ có chất lượng thấp, đến tổ chức bán hàng lưu động, bán hàng đến tận nhà dân, tổ chức chăm sóc các đại lý, điểm bán lẻ, tổ chức chăm sóc khách hàng nhân dịp đầu năm mới, đẩy mạnh phát triển dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ khách hàng,…

Đồng loạt ra quân trên 18 huyện thị trên địa bàn Quảng Nam, đặc biệt tại TP Tam Kỳ, Hội An và huyện Duy Xuyên, Đại Lộc khí thế ra quân được tổ chức bởi lễ mittinh trang trọng. Sau lời hô to: “Xuất quân” của Giám đốc Phòng bán hàng khu vực, tất cả nhân viên VNPT đã hưởng ứng sôi nổi, đánh dấu tinh thần sẵn sàng cho “chiến dịch” ra quân năm nay. Hơn 300 cán bộ công nhân viên của hai khối viễn thông và kỹ thuật đã xuống đường roadshow với năng lượng tràn đầy.

Anh Lê Văn Đức –  Phòng ĐHNV hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình khoác chiếc áo VNPT VinaPhone tham gia một chương trình roadshow khí thế hào hùng như thế này, mình rất vui và rất tự hào nhưng cũng có chút lo lắng vì phải làm sao để hoàn thành tốt nhất công việc được giao trong năm nay. Tuy nhiên, mình cũng an tâm vì mọi người luôn có nhiệt huyết cao, có tinh thần sẻ chia và giúp đỡ, nhất là các đồng nghiệp lớn hơn, có nhiều kinh nghiệm”.

Tại buổi lễ này, Ông Phạm Ngọc Hiệp – Phó giám đốc VNPT Quảng Nam, Giám đốc TTKD VNPT-Quảng Nam kêu gọi toàn thể CBCNV lao động trong toàn đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ sáng tạo, đồng lòng dốc sức vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, để ngọn lửa và tinh thần VNPT luôn tỏa sáng. Ông gửi gắm: "Trong năm 2015, chúng ta đã thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, lan tỏa được tinh thần “vui trong lao động”. Dù vẫn là con người cũ, công việc cũ nhưng lúc này đây tôi cảm nhận được sự  phấn khởi, lòng nhiệt huyết và bản năng kinh doanh trỗi dậy trong mỗi một CBCNV. Nó thể hiện qua qua từng cử chỉ, nét mặt, lời nói của mỗi CBCNV VNPT. Tôi cũng như tất cả các anh chị ở đây, chúng ta phải đồng lòng, hiệp lực, nguyện phải làm sao tạo được thiện cảm, tạo lòng tin trong lòng khách hàng, làm sao trong sâu thẳm tâm hồn ai ai cũng tự hào là người VNPT”.

Với khí thế vui tươi và phấn khởi của lễ ra quân đầu năm 2016 hứa hẹn  một năm mới với diện mạo mới, sức sống mới, một năm với phương châm quyết liệt hành động. Hi vọng, với tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết không ngừng nghỉ của toàn thể CBCNV VNPT và những kết quả đã đạt được, VNPT tại địa bàn Quảng Nam sẽ phát huy được thế mạnh đã có, phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016 của Tập đoàn giao.

Theo VNPT Quảng Nam

 
Nhà mạng không được thử nghiệm quá 300 trạm BTS 4G PDF. In Email
Bộ TT&TT sẽ cho phép những doanh nghiệp có nhu cầu thử nghiệm mạng và dịch vụ 4G LTE/LTE-A được xây dựng đề án xin cấp phép thử nghiệm.

Cụ thể, theo công văn do Bộ TT&TT gửi 4 doanh nghiệp (Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tổng công ty MobiFone và GTel Mobile) mới đây, các DN được xin cấp phép thử nghiệm dịch vụ 4G là DN đã được cấp phép và khai thác cung cấp dịch vụ di động trên băng tần 1800 MHz; có nhu cầu thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông; có đề án xin cấp phép theo quy định về triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông di động theo chuẩn công nghệ LTE/LTE-A.

Mỗi doanh nghiệp chỉ được lựa chọn thử nghiệm tối đa tại 3 khu vực (tỉnh, thành phố), bảo đảm các yếu tố về vùng phủ sóng ở thành thị, nông thôn và có ít nhất một khu vực đã triển khai UMTS 900 MHz. Doanh nghiệp chủ động phân bổ hạ tầng mạng truy nhập vô tuyến, tuy nhiên số trạm thử nghiệm không vượt quá 100 trạm BTS (eNodeB) trên một khu vực thử nghiệm, trong đó số trạm thử nghiệm phủ sóng trong tòa nhà và small cell không nhỏ hơn 10% tổng số trạm được thử nghiệm trên một khu vực và đảm bảo đánh giá được các nội dung cần thử nghiệm.  Nói cách khác, tổng số trạm BTS 4G mà các nhà mạng được phép thiết lập trong đợt thử nghiệm này không quá 300 trạm.

Về khung thời gian, công văn nêu rõ các nhà mạng sẽ có một năm để thử nghiệm thiết lập mạng và dịch vụ. Doanh nghiệp nào muốn gia hạn sẽ phải gửi hồ sơ xin phép về Bộ TT&TT một tháng trước khi giấy phép thử nghiệm hết hạn. Tuy vậy, thời gian gia hạn hoặc tổng thời gian các lần gia hạn không vượt quá 1 năm. Những doanh nghiệp vi phạm quy định trong thời gian thử nghiệm sẽ không được cấp phép gia hạn.

Liên quan đến tần số thử nghiệm, trên cơ sở cân đối tài nguyên phổ tần được cấp phép, DN chủ động tham vấn Cục Tần số về đoạn băng tần 1800MHz refarming và các băng tần khả dụng khác (2,3GHz, 2,6GHz) để triển khai thử nghiệm LTE/LTE-A. Riêng băng tần 2.6GHz thì theo kế hoạch sẽ đấu giá vào năm 2016, do đó các nội dung thử nghiệm liên quan đến băng tần này phải tạm dừng khi có kết quả đấu giá và có yêu cầu từ Bộ TT&TT.

Ngoài dịch vụ truy nhập dữ liệu Internet, DN chủ động lựa chọn dịch vụ dự định thử nghiệm như thoại, tin nhắn trên nền LTE. Tuy nhiên, Bộ khuyến khích các DN có các mô hình thử nghiệm ứng dụng dịch vụ dữ liệu tốc độ cao cho các hoạt động khám chữa bệnh từ xa (telemedicine), hệ thống giám sát trong giao thông công cộng, an ninh công cộng và các trường hợp khẩn cấp... Doanh nghiệp cũng phải xây dựng phương án để đảm bảo chất lượng cho dịch vụ 2G trên băng tần 1800 MHz đang cung cấp trong quá trình thử nghiệm 4G trên băng tần này.

DN phải thông báo đến người dùng các khuyến nghị và điều kiện cần thiết để đăng ký sử dụng dịch vụ thử nghiệm, cung cấp công khai các thông tin trên trang thông tin điện tử liên quan đến khu vực thử nghiệm, dịch vụ và chất lượng dịch vụ, bản đồ vùng phủ và cùng dịch vụ của khu vực thử nghiệm. Trong giai đoạn thử nghiệm, DN thông báo đến khách hàng tham gia thử nghiệm và Bộ TT-TT về giá cước dự định áp dụng (nếu có). DN chủ động nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định giá cước dịch vụ khi triển khai thực tế và báo cáo khi kết thúc thử nghiệm.

Sau khi thử nghiệm, DN tổng kết, báo cáo kết quả thử nghiệm, trong đó đề xuất rõ lộ trình, quy mô phạm vi triển khai 4G LTE/LTE-A trong các giai đoạn tiếp theo. Trong trường hợp cần thiết, Bộ TT&TT sẽ thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra việc thử nghiệm trên thực tế của DN.

Trước đó, hồi đầu tháng, Viettel đã bất ngờ thông báo sẽ bắt đầu cung cấp thử nghiệm 4G vào tháng 10/2015 với giá cước không cao hơn 3G. Mạng 4G trước mắt sẽ phủ đến cấp thị xã, huyện và các tỉnh, thành phố. Đến cuối 2015 chậm nhất là quý I/2016 Viettel sẽ có 12.000 trạm 4G và khi sử dụng 4G người dùng sẽ phải đổi sim. Về phần mình, đại diện một nhà mạng khác cho biết, việc cấp phép thử nghiệm chỉ được Cục Viễn thông tiến hành vào tháng 10, đồng nghĩa với việc hồ sơ xin cấp phép sẽ chỉ được phê duyệt vào cuối tháng 9, nên hiện tại, DN này chưa thể chia sẻ bất cứ thông tin nào chính thức về kế hoạch thử nghiệm.

T.Cầm

Nguồn từ  Vietnamnet


 
VNPT hoàn thành tái cơ cấu trong tháng 10 PDF. In Email
Ngoài việc thực hiện thủ tục thoái vốn của VNPT tại 62 công ty cổ phần, hiện tại VNPT đang phối hợp với Vụ Quản lý doanh nghiệp để làm thủ tục thoái vốn của VNPT tại hai đơn vị lớn là Ngân hàng TMCP Hàng hải và Công ty Tài chính Bưu điện.Ông Long cho hay, VNPT cũng đã thực hiện chuyển giao 6 trung tâm kinh doanh trực thuộc VNPT tỉnh về VNPT-VinaPhone. Theo kế hoạch từ 1/10 sẽ tiếp tục chuyển giao 57 trung tâm kinh doanh của VNPT các tỉnh, thành còn lại về VNPT-VinaPhone. VNPT cũng đã tái cơ cấu xong khối cơ quan Tập đoàn, chuyển 40% lực lượng chuyên viên Tập đoàn xuống cơ sở sản xuất, trước đây khối cơ quan Tập đoàn có hơn 500 lao động thì nay chỉ còn hơn 300 lao động.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, lộ trình triển khai tái cơ cấu VNPT sẽ hoàn tất khi VNPT chuyển giao xong 57 trung tâm kinh doanh của VNPT các tỉnh về VNPT VinaPhone.

Ông Long cũng nêu ra khó khăn sau khi tái cơ cấu và đề nghị Bộ TT&TT có biện pháp tháo gỡ. Đó là, sau khi tái cơ cấu, VNPT có có 2 tổng công ty hạch toán độc lập là Tổng công ty VNPT Media và VNPT-VinaPhone. Đây là hai tổng công ty thành lập mới hoàn toàn nên rất khó khăn khi tham gia các dự án đầu thầu của Chính phủ. Bởi vì là trong hồ sơ thầu không thể hiện tính kế thừa của VNPT sẽ không đủ kinh nghiệm năng lực, cũng như kinh nghiệm triển khai các dự án trước đây, nên khó có khả năng thắng thầu.

Chia sẻ về ý kiến ông Long vừa nêu, ông Phạm Đình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ TT&TT) cho rằng, Bộ TT&TT cần phối hợp để tháo gỡ khó khăn cho hai tổng công ty mới thành lập của VNPT, bởi theo Luật Doanh nghiệp chỉ xem xét hồ sơ từ khi thành lập doanh nghiệp, nên nếu hồ sơ thầu đòi hỏi có ít nhất 3 năm kinh nghiệm, hoặc phải thể hiện đã thắng bao nhiêu gói thầu rồi thì rất khó cho các Tổng công ty mới.

“VNPT Media và VNPT VinaPhone có thể sẽ phải duy trì những công ty con đã có thương hiệu cũ, để “con” đi đấu thầu cho “mẹ” hoặc dùng thương hiệu của Tập đoàn để đi đấu thầu cho các Tổng công ty này”, ông Trọng nói.
Theo ICTnews
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»